“Facebook at Work” Mạng xã hội dành riêng cho công việc

Thông tin trên tờ Financial Times khẳng định, mạng xã hội lớn nhất thế giới đang thử nghiệm một dịch vụ mới có tên “Facebook at Work” dành riêng cho các doanh nghiệp, công việc.

Theo thông tin này, Facebook at Work sẽ tương tự như Facebook thông thường với các tin tức (news feed) và nhóm (groups). Tuy nhiên, nó sẽ cho phép người dùng tạo một hồ sơ công việc tách biệt với hồ sơ cá nhân.

Facebook được cho là đã phát triển dịch vụ mới này trong vòng hơn một năm qua và hiện tại bắt đầu đưa ra thử nghiệm mở rộng ở một vài công ty để chuẩn bị cho sự ra mắt chính thức.

Một số công cụ cùng ý tưởng như Slack và Yammer đã được sử dụng ở nhiều doanh nghiệp như một mạng xã hội nội bộ. Tuy nhiên, Facebook, với tư cách là mạng xã hội lớn nhất thế giới vẫn chưa tham gia vào lĩnh vực này.

Việc tiến vào thị trường mạng xã hội trong doanh nghiệp là một bước đi mới và đáng giá của Facebook. Nhu cầu trao đổi thông tin nội bộ cũng ngày càng tăng cao khiến email đang dần trở thành một phương thức chia sẻ chậm chạp, thay vào đó người dùng thích một thứ gì đó thân thiện và tức thời giống Facebook.com nhưng phải hỗ trợ tốt cho công việc. Có thể “Facebook at Work” chính là câu trả lời mà nhóm khách hàng này đang chờ đợi.

Trước đây Google, Microsoft và IBM đều đã cung cấp những sản phẩm có tính năng tương tự để dùng trong các công ty, tổ chức. Google có Google+ For Work, Microsoft có Yammer còn IBM thì sở hữu IBM Social Business. LinkedIn cũng là một mạng xã hội được các nhiều người ưa chuộng vì đó là nơi liệt kê hồ sơ về sự nghiệp của họ nhưng lại chưa có nhiều tính năng trợ giúp cho công việc.

Do vậy, nhiều người cho rằng, sẽ rất thú vị nếu như Facebook tìm cách tham gia vào lĩnh vực mạng xã hội dành cho doanh nghiệp khi ngày càng nhiều nhà tuyển dụng khuyến khích các nhân viên của họ sử dụng mạng xã hội vào công việc.

Với hơn 1,3 tỉ người dùng thường xuyên, Facebook dường như đang nhắm tới các doanh nghiệp để tìm kiếm nguồn bổ sung người dùng cũng như doanh thu. Bởi lẽ, doanh nghiệp không chỉ đảm bảo sự tăng trưởng người dùng mà còn đảm bảo tăng trưởng về lợi nhuận cho Facebook.

Nguồn: Financial Times/ L.V (Theo The Next Web)

About Tiêu Dao

Mình là người sống nội tâm - mê ngoại hình đặc biệt là hay xúi người khác sống tủ tể... Kết bạn với tôi qua Facebook: https://www.facebook.com/nguoichiaseaz/

Leave a Reply