10 địa điểm tốt nhất để ngắm lá vàng cuối thu đầu đông ở Trung Quốc

“Cuối thu, đầu đông” –  Đó là thời gian đẹp nhất của năm khi những người đam mê chụp ảnh du lịch đổ xô ra ngoài đường để chụp lại những khoảnh khắc đẹp vàng lộng lẫy của cây bạch quả. Và chúng tôi đã chọn ra 10 trong số những điểm đến đẹp nhất để ngắm những tán lá vàng bạch quả ấn tượng này. Giờ thì cùng chúng tôi điểm qua nhé.

 1. Vườn hoa Ginkgo Avenue bên ngoài Nhà Khách Quốc Gia Điếu Ngư Đài, Bắc Kinh
  1

Bắc Kinh nổi tiếng với màu vàng bao phủ trong mùa thu, và các đại lộ Ginkgo bên ngoài Diaoyutai State Guesthouse đẹp đến mức ai đi ngang cũng phải đứng lại ngắm nhìn và trầm trồ khen ngợi.

 1. Công viên Ditan, Bắc kinh
  2

Tới đây bạn có thể thấy những cây bạch quả rũ lá vàng xen lẫn với lá xanh trông thật đẹp mắt, phía xa là “vọng lâu” hiện ra khá cổ kính giúp du khách có thể dừng chân sau một ngày loanh quanh tham quan thành phố.

 1. Tiểu Linh Lăng nhà Minh, Nam Kinh
  3

Lăng Tiểu Linh, Nam Kinh, thuộc tỉnh Giang Tô phía đông Trung Quốc là một trong những ngôi mộ hoàng gia lớn nhất của Trung Quốc, trong đó có ngôi mộ của Hoàng đế Chu Nguyên Chương, người sáng lập triều đại nhà Minh (1368-1644). Phong cảnh ở đây là một tuyệt tác khiến ai đến đây cũng mang cảm giác man mác buồn.

 1. Làng Luohandong, Tây An
  4

Mặt đất được bao phủ bởi lá vàng rơi từ trên cây bạch quả 1.400 tuổi tại chùa Quán Thế Âm xưa nằm trong làng Luohandong, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây phía Tây Bắc Trung Quốc khiến du khách không thể cầm lòng khi bước chân vào chốn phong cảnh hữu tình này. Đây là địa điểm tuyệt đối đừng nên bỏ qua nếu bạn muốn ngắm cảnh lá vàng rơi thật sự.

 1. Phòng hòa nhạc ở Thượng Hải
  5

Đây là nơi mà bạn nhất định phải ghé thăm vào cuối mùa thu và đầu mùa đông để có thể chìm đắm vào thế giới lá vàng cực kỳ quyến rũ.

 1. Đại học Nông nghiệp Thẩm Dương
  6

Đại học Nông Nghiệp Thẩm Dương thuộc vùng Đông Bắc Trung Quốc Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, nơi đây được coi là một trong những trường đai học lâu đời của Trung Quốc và những chiếc lá vàng nơi này đã thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đến tham quan mỗi năm.

 1. Đền Baiyan, Thành Đô
  7

Phong cảnh mùa thu tại đền Baiyan ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc được nổi bật bởi một số cây bạch quả già trong ngôi chùa được trồng bởi các nhà sư thời nhà Minh (1368-1644).

 1. Phố cổ Dali, Vân Nam
  8

Phố cổ Dali là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở tỉnh Vân Nam của Tây Nam Trung Quốc. Lá vàng càng tăng thêm nét quyến rũ cho địa danh cổ xưa này vào cuối mùa thu và đầu mùa đông.

 1. Quận Pizhou, Giang Tô
  9

Hàng cây xanh hai bên đường ở quận Pizhou, tỉnh Giang Tô phía đông Trung Quốc, trải dài khung cảnh thật lãng mạn cho những ngày cuối thu đầu đông.

 1. Quận Tancheng, Sơn Đông
  10
  Quận Tancheng, nằm ở tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc, được mệnh danh là “quê hương của cây bạch quả ở Trung Quốc”. Nơi này hứa hẹn sẽ giúp bạn có được chuyến tham quan thú vị với hình ảnh những chiếc lá vàng lặng lẽ trời giữa tiết trời se se lạnh mỗi độ đầu đông.

Huỳnh Dũng – Theo Chinadaily

About

Leave a Reply