Tour ghép khám phá du lịch Bình Liêu cuối tuần 2N2Đ

Tôi Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê hoang sơ Bình Liêu, thuộc một huyện miền núi nghèo nằm ở Đông Bắc Quảng Ninh với 96% là người dân tộc Tày, Dao, Sán Chỉ…. Chỉ cách Hà Nội khoảng 350km. Hiện tại Bình Liêu là một điểm đến còn xa lạ với nhiều người ngay cả nhiều người đã sống lâu năm ở Quảng Ninh. Tôi nhớ khi nhắc tới tên địa danh  quê tôi với lũ bạn, sau này là những người đồng nghiệp ai cũng phải ngớ người ra hỏi ” Bình Liêu là ở đâu?, có phải ở gần Bạc Liêu không.. ôi xa thế …

10492302_865269026919177_8525346611776970487_n
Toàn cảnh Bình Liêu – Điểm hẹn của cột mốc danh giới tình yêu!

Trong thời gian bươn trải, từ đó nick Hưng Bươn cũng được gọi từ đây – Tôi phải bươn trải với cuộc đời, cuộc sống học tập và làm việc và lao động đất khách quê người nhưng trong lòng tôi không lúc nào ngừng hướng về quê nhà, vẫn mong một ngày được trở về quê hương làm việc xây dựng để đáp trả nơi tôi sinh ra.”

Tôi cũng may mắn được đặt chân đến nhiều nơi trên nước mình, câu cảm nhận đầu tiên của tôi là ” nước Việt Nam mình thật đẹp – nhưng tiếc là vẫn còn hơi nghèo”. Không phải vì thế mà tôi tự ti và ngừng phấn đấu.  Nhưng có một vấn đề mà luôn làm tôi thắc Mắc trong thời gian gần đây ” Bình Liêu mình cũng rất đẹp” sao lại không được người ta nhắc đến. Tôi cũng đã từng đến những điểm hot của phía Bắc như Hà Giang, Mộc Châu, Sapa.. Thì thấy Bình Liêu tôi chả kém gì những nơi đó nhiều lắm. Những thửa ruộng bậc thang cũng không kém đẹp như Mù Căng Chải, độ uốn lượn của những con đường cũng không kém hùng vĩ như Hà Giang– mảnh đất cực Bắc của tổ quốc. Nhưng mà điều mà tôi tự hào nơi đây là hầu như toàn bộ các dân tộc thiểu số (người Tày và Dao đỏ) đều mang trên mình nguyên vẹn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình, rất ít bị ảnh hưởng bởi văn hóa người Kinh dưới xuôi.

Hơi đáng buồn một tí nhưng xét cho cùng thì cũng phải chấp nhận vùng heo sơ hẻo lánh nơi vùng biên ải chưa được phát hiện, gần đây QL18C mở ra khá là đẹp và thuận tiện cho đi lại một chút. Tôi tin rằng một hoạch định du lịch bền vững có trách nhiệm ngay từ đầu sẽ đưa cuộc sống người dân nơi đây phát triển hơn, và hơn thế nữa là luôn bảo tồn được giá trị về văn hóa và môi trường.

Các điểm đến du lịch Bình Liêu

Bản đồ du lịch Bình Liêu
Đây là Bản đồ du lịch Bình Liêu quê mình

Đến với Bình Liêu ngoài những nét hoang sơ vẻ đẹp đặc trưng của vùng núi phía Bắc như ruộng bậc thang trải dài, Thác Khe Vằn, Những con đường uốn Lượn phê tít thì còn là nơi check những cột mốc thiên đường như 1300, 1305, 1327..

A. Mùa Du lịch Binh Liêu

Bình Liêu quê tôi có thể được ví như một ” Sapa thu nhỏ của miền Đông Bắc”. Quanh năm 4 mùa mát mẻ – đến với Bình Liêu mùa nào cũng được đón tiếp những điều kỳ diệu khác nhau.

1. Du Lịch Bình Liêu Mùa Hoa Sở

Nếu như đến với mùa Xuân, mùa của trăm hoa đua nở ngoài hoa đào, mận ơ thì Bình Liêu quê tôi có mùa hoa đặc trưng là Hoa Sở.

Hoa sở là loại cây được trồng nhiều ở vùng núi cao Bình Liêu. Trên các cánh rừng, xóm làng, những con đường hoa sở nở một màu trắng tinh khiết.
Hoa sở là loại cây được trồng nhiều ở vùng núi cao Bình Liêu. Trên các cánh rừng, xóm làng, những con đường hoa sở nở một màu trắng tinh khiết.

2. Du lịch Bình Liêu hoa Trẩu, Hoa Dại

Vào thời gian này cuối tháng 3, khi đến Bình Liêu bạn có thể bắt gặp đâu nó những đồng hoa dại tím. Tôi cảm giác nó đẹp mộc mạc đơn sơ có nét tương đồng với Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang.

Ảnh Hoa Dại ở bên đường xã Vô Ngại Bình Liêu
Ảnh Hoa Dại ở bên đường xã Vô Ngại Bình Liêu

hoa dại 3 hoa dại

Hoa Trẩu rụng trắng bên đường
Hoa Trẩu rụng trắng bên đường

3. Du lịch Bình Liêu Mùa Lúa chín

chiều khe-o bình liêu thửa ruộng bậc thang

Ở Bình có 2 mùa lúa chín một là cuối tháng 7 và cuối tháng 12, bạn thấy không những thửa ruộng bậc thang quê tôi cũng không kém gì những nơi khác đúng không?

4. Du lịch Bình Liêu Tắm Thác đầu Nguồn

10563136_578091415636941_8419175050463816172_n

Thác Khe Vằn hay còn gọi thác Khe Vân, nơi đây gắn liền với những truyền thuyết tình yêu nơi trai gái Sán Chỉ hẹn hò, hát đối Soóng Cọ. Từ đây không ít đôi đã nên duyên vợ chồng từ những ngày hội hát như thế.

Du lịch bình Liêu vào mùa hè là thời điểm thích hợp tắm thác, nước thác nơi đầu nguồn phải nó là rất mát lạnh. Nhưng do thói quen du lịch của người Việt Nam du lịch hè là ra Biển, nhưng thực tế mùa hè nên lên núi nghỉ mát tắm thác mới thực sự đem lại cảm giác mát lành và có lợi cho sức khoẻ.

5. Du lịch Bình Liêu Mùa Cỏ Cháy, mùa bông Lau

Thời gian cuối năm sau vụ gặt tháng 12 lúc này là vẻ đẹp hoang sơ, xơ xác của Bình Liêu.

ve-dep-tho-mong-cua-dong-co-lau-va-ruong-bac-thang-binh-lieu (1)
Vẻ đẹp thơ mông của cặp tình nhân trên những đồng lau Bình Liêu
12814295_857612587684821_8670912082887567130_n
Nếu may mắn mùa đông bạn có thể trải nghiệm tuyết rơi tại Bình Liêu

6. Check đỉnh Cao Xiêm cao 1428m

đỉnh cao xiêm
Đỉnh Cao Xiêm Bình Liêu

Đỉnh Cao Xiêm là điếm tới phù hợp cho những ai thích ngủ lều ghiền trekking. Bạn chỉ phải bỏ ra một buổi sáng để chinh phục nó và ngủ thể dựng trại trải nghiệm 1 đêm trên đỉnh núi cao. Thật tuyệt vời phải không ạ?

B. Điểm tới du lịch Bình Liêu

1. Ngắm bình minh trên núi Bình Liêu

bình minh trên bình liêu
Ảnh chụp ở Bản Chuồng – Ngàn Chuồng hoặc Bắc Phe – Ngàn Phe lên đường Tuần tra biên giới

2. Cây cầu treo nối tình yêu đôi bờ

cầu treo bản Là Làng
Cầu treo Là Làng

Nằm ngay chợ Bình Liêu, cầu treo Nà Làng nối bản Nà Làng với thị trấn Bình Liêu. Hiện nay thay cây cầu này đã xuống cấp chỉ cho phép đi lại bộ qua và thay thế đi lại bằng cầu Nà Cắp có thể đi lại bằng phương tiện ô tô, xe máy.

3. Ghé thăm bản người của người dân tộc thiểu số

Một góc bản xưa còn sót lại
Một góc bản xưa còn sót lại

Ở Bình Liêu còn lại một số bản còn sót lại nét cũ của nhà dân tộc khi xưa. Nhà được làm bằng gạch đất chưa nung, vữa bằng đất với mới ngói nập âm dương cổ kính.

Cận cảnh một ngôi nhà bằng đất của người dân quê tôi
Cận cảnh một ngôi nhà bằng đất của người dân quê tôi

3. Check mốc 1300

10410116_1053212731416539_1799657633154963276_n
đường vào mốc 1300 vào mùa cỏ cháy
Mốc đầu tiên nhặt không thể bỏ qua khi tới Bình Liêu.
Mốc đầu tiên nhặt không thể bỏ qua khi tới Bình Liêu.
Đường tuần tra biên giới Việt Nam - Trung Quốc qua địa giới Bình Liêu mang lại khung cảnh yên bình.
Đường tuần tra biên giới Việt Nam – Trung Quốc qua địa giới Bình Liêu mang lại khung cảnh yên bình.

4. Check mốc 1327

"Họ làm đường lên mốc biên giới 1327 mà như một công trình nghệ thuật"
“Họ làm đường lên mốc biên giới 1327 mà như một công trình nghệ thuật”

Mốc 1327 là điểm mốc đẹp nhất phổ biến được nhiều người check nhất khi đến đây sau 1300 và 1305.

IMG_0869
Ảnh du khách độc hành khám phá Bình Liêu

mốc 13272

5. Ghé thăm xưởng miến Dong Đồng Tâm, Bình Liêu

thăm quan làng nghề miến dong
Miến dong Bình Liêu rất nổi tiếng

miến dong

Bình Liêu quê tôi có các đặc sản nổi tiếng xôi 7 màu, miến dong Bình Liêu, cá suối nướng, canh rau rừng… không khác với đặc sản chung phía bắc lắm đúng không? Song Miến Dong Bình Liêu vẫn là nổi tiếng nhất. So với miến Dong Cao Bằng thì miến dong Bình Liêu cũng không kém độ nổi tiếng và vị ngon. Hiện nay, một số ngành nghề còn được phát triển thành hợp tác xã, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm truyền thống, thế mạnh của huyện Bình Liêu, với các khu sản xuất theo mô hình thủ công nên đảm bảo chất lượng tốt.

C. Thưởng thức nét văn hoá phong tục Bình Liêu

Ngoài ra khi đến với Bình Liêu các bạn còn được thưởng thức những nét văn hóa của các dân tộc thiểu số.

  1. Hát Then, Hát  Sóong Cọ

10292149_533435073435909_909591645001581417_n
Hát Sóong Cọ của dân tộc Sán Chỉ
images780213_Tr6_7._clb_dan_ca_binh_lieu
Hát Then của dân tộc tày

2. Chợ Tình Bình Liêu

Chợ tình Đồng Văn, Bình Liêu
Chợ tình Đồng Văn, Bình Liêu

Ơi anh trai bản ơi,
có nhớ phiên chợ tình,
anh múa khèn em hát,
uống mãi rượu không say”.

Đó là câu hát của đồng bào Dao ở huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, trong hội “Kiêng gió”ngày mùng 4/4 Âm lịch hàng năm. Vào ngày này, người Dao ở Bình Liêu  vui chơi, hò hẹn, cùng say trong men rượu, men tình.

Mình tin chắc chợ tình ngày ” Kiêng Gió” ở Bình Liêu cũng làm các bạn say mê như Khau Vai mà thôi.

3. Lễ Hội Hoa Sở

hoa sở

Ngoài ra vào ngày đầu giêng khi đến với Bình Liêu các bạn còn được tham gia với lễ hội lớn ” lễ Hội Hoa Sơ”, các bạn sẽ cùng được gắm hoa sở, chiêm ngưỡng không gian tươi đẹp của cảnh quan tự nhiên núi rừng nơi biên cương, du khách còn được trải nghiệm không gian văn hoá đa sắc màu của các dân tộc trên địa bàn. Tham dự lễ hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng, tìm hiểu các trang phục truyền thống; thưởng thức các điệu múa, lời hát của đồng bào các dân tộc; tham dự các trò chơi dân gian, thi đấu thể thao dân tộc, như ném còn, giã gạo, đẩy gậy, bắn nỏ…; thưởng thức hương vị các món ăn độc đáo vào đúng dịp cơm mới là bánh cốc mò, xôi ngũ sắc v.v..

Lý Do Xuất Hiện Tour du lịch Bình Liêu

Gần đây, tôi có up lên trên mạng xã hội về Bình Liêu – Nơi tôi sinh ra đã được rất nhiều bạn bè cùng quê tự hào chia sẻ, bạn bè trên khắp cả nước muốn đến thăm Bình Liêu. Tuy nhiên Bình Liêu lại còn khá hoang sơ, chưa có công ty du lịch nào khai thác tư Hà Nội để phục vụ bạn bè và du khách thập phương. Hưng lên lịch trình này trước mắt là để mời bạn bè Hưng về Thăm miền đất biên ải nghèo khó hoang sơ như thế nào sau cũng muốn chia sẻ điểm đến quê tôi được nhiều người đến hơn. Hành động này trước là ủng hộ hưng sau là một phần đóng góp sự phát triển cuộc sống nơi đây, và hơn thế nữa là luôn bảo tồn được giá trị về văn hóa và môi trường. Dưới đây là lịch trình tour tham khảo 2 ngày 1 đêm do mình tự lên lịch. Rất mong mọi người ủng hộ. Cảm ơn!

Lịch Trình Tour ghép du khám Phá Bình Liêu

Thông tin tour
Thời gian:  2 ngày 2 đêm
Khởi hành: Thứ 7 hàng tuần, dịp nghỉ lễ
Vận chuyển: Ô tô khách tới Bình Liêu, Phượt bằng xe máy trên các điểm đến Tại Bình Liêu
Đơn vị tổ chức: Người địa Phương Bình Liêu – Hưng Bươn Travel
Giá tour

Giá Liên Hệ /khách

Liên hệ tư vấn và ghép đoàn riêng, hoặc được hỗ trợ miễn phí du lịch phượt tại Bình Liêu tại sdt : 0936 345 111 ( Mr. Hải)

Lịch trình: HÀ NỘI – BÌNH LIÊU – QUẢNG NINH – HÀ NỘI (2 ngày 2 đêm)

( Lịch trình có thể thay đổi, liên hệ để được tư vấn)

 NGÀY 01: HÀ NỘI  – BÌNH LIÊU

06h45 : Đoàn có mặt tại Bến xe khách Lương Yên lên xe khách Hưng Long tuyến Hà Nội – Quảng Ninh – Bình Liêu.7h00 xe bắt đầu chạy Đoàn nghỉ ngơi trên xe.

-15h00 : Xe đến Bình Liêu, Đoàn nghỉ ngơi tại nhà nghỉ và thăm quan 1 số địa điểm gần của huyện.

NGÀY 02: BÌNH LIÊU – CỘT MỐC 1300 –  CỘT MỐC 1327 – THÁC KHE VẰN

 Sáng:  -6h00: HDV đón đoàn tại nhà nghỉ . Sau khi ăn sáng đoàn ra chợ phiên mua đồ ăn trưa sau đó xuất phát đi cột mốc 1300, trên đường đoàn thăm quan cột mốc và các địa điểm giáp ranh Trung Quốc                                                                        -9h00: Đoàn tiếp tục đi thăm cột mốc 1327 sau đó quay về thác Sông Moóc để nghỉ ngơi và ăn trưa.

Chiều:  Đoàn thăm quan bản Ngàn Vàng và dừng chân nghỉ ngơi tại  Thách Khe Vằn ,  thăm quan và tắm tại thác, nơi có dòng nước đầu nguồn rất trong và mát mẻ rất thích hợp để ngâm mình trong những ngày hè nóng nực.

Tối:   -Đoàn trở về nhà nghỉ để nghỉ ngơi và ăn tối
– 23h45: Đoàn tập chung và đón xe trở về Hà Nội. Chia tay quý khách kết thúc chương trình du lịch.

GIÁ TOUR BAO GỒM

– Khách sạn tiêu chuẩn du lịch 2 người / phòng tại Bình Liêu.
– Các bữa ăn theo chương trình ( 1 bữa ăn sáng: 30k/bữa , 3 bữa ăn chính; 80k/bữa)
– Thuê xe máy (250k/ 1 chiếc).
– Người hướng dẫn viên theo suốt tuyến.

Dịch vụ không bao gồm:

– Xe khách Hà Nội – Bình Liêu và Bình Liêu – Hà Nội (320k/2 chiều)
– Đồ uống (rượu, bia), giặt là, điện thoại, bệnh viện  và các chi phí cá nhân khác.
– Tiền TUÝP  cho người hướng dẫn
– Phòng đơn
-Trẻ em dưới 05 tuổi miễn phí , ăn ngủ cùng bố mẹ.
Dưới 12 tuổi: 50% giá tour người lớn (ngủ chung giường với bố mẹ).

 Chúc quý khách có một hành trình vui vẻ!

Không gì vui bằng đi chơi có bạn đồng hành

rủ bạn đi chơi

Nếu bạn muốn tự đi trải nghiệm du lịch Bình Liêu thì có thể xem ở tham khảo tại đây : kinh nghiệm tự du lịch bình liêu

Hưng Bươn Travel – Du lịch Bình Liêu Uy Tín

About Hưng Bươn

Hưng Bươn Travel mong muốn được cùng các bạn có những trải nghiệm thú vị với Bình Liêu miền biên ải Tổ Quốc. Nếu bạn gặp khó khăn khi lên lịch trình tham quan du lịch du lịch hay các cung đường đường Phượt . Đặc biệt là khu vực Bình Liêu hãy gọi cho để được trợ giúp. Như đểm tới, thuê xe máy, địa điểm ăn ngủ, lều trải, các dịch vụ lưu trú ở Bình Liêu. Tại SDT 01648 123 425 ( Hưng Bươn)