Top 5 Sân Bóng Bầu Dục Lớn Nhất Miền Tây Hoa Kỳ

Với những cư dân miền Tây Hoa Kỳ, việc tụ tập và cùng cổ vũ cho đội bóng của mình luôn là một món ăn tinh thần không thể thiếu. Cho nên nếu có dịp ghé thăm vùng đất lịch sử này, hãy cùng hòa nhập vào bầu không khí ‘điên cuồng’ tại 5 SVĐ lớn nhất nơi đây.
Michigan Stadium – Sức chứa 107,601

Sân vận động Michigan không chỉ là sân bóng thuộc đại học lớn nhất mà nó còn là SVĐ lớn nhất nước Mỹ. Với biệt danh ‘the Big House – Ngôi nhà Lớn’, SVĐ này là sân nhà của đội Wolverines thuộc đại học Michigan và thường trong các dịp quan trọng, nó phải chứa một lượng khách khổng lồ, có khi lên tới hơn 115,000 khách. Đó là vào năm 2013, trận đấu kinh điển giữa đội nhà, the Wolverines, và đối thủ truyền kiếp của họ, đội tuyển Notre Dame Fighting Irish, đã thu hút 115,109 người đến sân theo dõi. Đây là một trong những sự kiện có lượng người tham gia lớn nhất tại Michigan từ trước tới nay, theo số liệu từ M88 Châu Á(trang thông tin giải trí trực tuyến của Mansion)

Ohio Stadium – Sức chứa 104,944
Dân địa phương thường gọi SVĐ này là ‘The Shoe – Chiếc Giầy’ và nó là sân nhà cho đội tuyển vô địch quốc gia Ohio State Buckeyes. Sân đã mở cửa được gần 100 năm và trải qua nhiều lần nâng cấp và mở rộng. SVĐ Ohio cũng từng là nơi tổ chức những buổi hòa nhạc của Pink Floyd, Elton John, Linkin’ Park, v.v.
Trong mùa đấu ‘Big Ten’, hình ảnh hàng ngàn người cùng đồng hành hô vang O-H-I-O và ‘Seven Nation Army’ cùng với ban nhạc diễu hành của trường đại học, đã nổi tiếng khắp nơi vì sự sáng tạo cùng với những gam màu rực rỡ.

Los Angeles Memorial Coliseum – Sức chứa 93,607


Los Angeles Memorial Coliseum là SVĐ đầu tiên đã từng được tổ chức hai kỳ thế vận hội. Nó cũng được biết đến khi đội tuyển LA Raiders chọn đây làm sân nhà trong những năm 1980 và 1990.
Kể từ khi đội tuyển Raiders đầu quân cho Oakland vào năm 1994, LA Coliseum đã không làm sân nhà vững vàng cho bất kỳ đội tuyển nào khác. Những ngày tháng vinh quang của nó đang mờ nhạt dần vì khó có thể xác định được rõ ai là người phải chịu trách nhiệm cho việc tu sửa và bảo trì sân. LA Coliseum đã từng có thể chứa được trên 100,000 ghế bằng cách sử dụng hế thống những băng ghế dài, thế nhưng ngày nay sức chứa của nó đã giảm vì các băng ghế đã bị thay bằng những chiếc ghế đơn.

Rose Bowl – Sức chứa 92,542

Rose Bowl được xem là một SVĐ hạng nặng và nó là sân nhà của đội tuyển UCLA Bruins. Rose Bowl đã tổ chức được năm kỳ Super Bowls và hệ thống giải Rose Bowl Game hằng năm – một phần không thể thiếu của mùa giải ‘College Football Playoff CFP’. Rose Bowl cũng chính là nơi mà Roberto Baggio hụt bàn đá penalty tại chung kết World Cup 1994.

Memorial Stadium – Sức chứa 85,000


Nói đến SVĐ Memorial, chúng ta đang nói đến sân nhà của đội tuyển Nebraska Cornhuskers. SVĐ Memorial sở hữu kỷ lục 344 lần cháy vé liên tục theo báo cáo của NCAA; vé ở đây luôn trong tình trạng khan hiếm gần như mọi tuần kể từ năm 1962. SVD Memorial còn được nhiều người biết đến với cái tên ‘Sea of Red’ hay ‘Biển Đỏ’ vì sắc đỏ từ những cổ động viên đến cổ vũ cho đội nhà.

Bài viết của M88v88

About Tiêu Dao

Mình là người sống nội tâm - mê ngoại hình đặc biệt là hay xúi người khác sống tủ tể... Kết bạn với tôi qua Facebook: https://www.facebook.com/nguoichiaseaz/

Leave a Reply