Processed with VSCOcam with m3 preset

Tôi 25

Một năm nữa đã đi qua đời tôi “ Tôi 25”

# Tôi 25 và không muốn chết ở tuổi 25, vẫn muốn được đi, vẫn muốn tự do trong tâm hồn, vẫn muốn là một đứa trẻ ngây ngô nhận sự giúp đỡ của nhiều người khác. :))
Xét cho cùng, thời gian nó thật nhiệm màu, làm cho chúng ta thay đổi , tự“ vả mình” xoành xoạch. Năm thì cho rằng “ tuổi trẻ là để đi”, năm thì tuổi trẻ là để đam mê, năm thì cho rằng tuổi trẻ là chuỗi những ngày tháng cô đơn. Nhưng giờ thì “ tuổi trẻ là để .. (%*$)#U vô định “ :)). Thôi tự review giờ này 5 năm trước đang ở đâu và làm gì, sẽ thấy thực tế nó # ra sao.

I. TÔI ĐI TÌM TÔI

31/12/2011: thực hiện chuyến xuyên việt Lần 1 và đang hái cafe trên TÂY NGUYÊN, tôi lúc này chỉ mong được đi, đi càng nhiều nơi, làm càng nhiều điều thú vị NGANG NGƯỢC càng tốt. Tôi đi tìm tôi, tôi đi tìm mình, đi theo tiếng gọi của tuổi trẻ, tiếng gọi của con tim … Đi vì biết phía trước là con đường. Điều mà tôi nhớ lúc này, được sống và trải nghiệm trên cao nguyên đầy nắng và gió. Tôi xin được một công việc hái cà phê ở Daklak, Công việc này với tôi không hề vất vả, bởi lẽ hái cafe còn dễ dàng và nhàn hơn cả việc hái lúa và hái vải ở quê tôi. Cây cafe thì thấp bằng đầu, trẩy quả thì cứ tuốt tuồn tuột không cần nghĩ nó xanh hay chín, thời tiết thì nắng gió mát mẻ mà tôi nghĩ không ở đâu có. Cuối ngày tôi thu nhập 170K cơm chủ ngủ chủ và một số điều thú vị không kể ở đây :))

II. TÔI TÌNH NGUYỆN

31.12/2012 Tôi thực hiện chương trình “ Tết nơi miền quê” đưa học sinh của trường quốc tế về Thổ Hà Bắc Giang Làm tình nguyện với trưởng ban phụ huynh là Cô Tố Tâm hay gọi là mẹ Lưu Ly Nguyễn  . Một đêm đón giao thừa đông vui mà k ồn ào giữa một làng quê cùng các cháu ở trường quốc té nguyễn siêu. Hạnh phúc năm đó là nhìn những ánh mắt háo hức của đứa bé khi sáng hôm sau có chiếc bánh chưng xanh – đẹp cầm trên tay do chính các cháu làm.

III. TÔI ĐI TỪ THIỆN

31/12/2013 sau khi làm chương trình Ông Già Noel xong tôi và vài ngời bạn di chuyển vào Đà Nẵng làm chương trình từ thiện “ Hơi Ấm Tây Giang “ . Mặc dù một chút món quà nhỏ, một chút tình người một huyện cuối phía tây của Quảng Nam. Mỗi hoạt động cho tôi cảm xúc # nhau. Lúc này,  tôi muốn hoạt động như này được cháy mãi trong tôi. Lại một đêm nữa ngày này thức trắng bên bờ biển đông cùng anh em VCD đà nẵng mà tôi không bao giờ quên. Nhớ bé Xù đã mít ướt khi bọn anh phải đi, nhớ cảnh mọi người bịn rịn khi phải chia tay. Cơ mà Tôi thích 2 khoảnh khắc con người ta “ 1 là mới gặp nhau, 2 là lúc chia tay” giá như lúc nào ta cũng có thể yêu nhau được 2 thời điểm này. Năm tháng cũng dần trôi qua, giờ đi vào kỷ niệm, ai cũng đã lớn cũng nuôi cho mình một khát vọng.

IV. TÔI ĐI TÌM ANH THANH NIÊN

31/12/2014 Tôi độc hành xe đạp trên Sapa
Bởi một lẽ tôi chọn sapa vì tất cả các thành phố trên Việt Nam ở thời đểm đó là duy nhất tôi chưa đặt chân tới. Sapa trong truyền thuyết một nơi lạnh lẽo, hoang vắng và đầy tình người. Tôi đi tìm anh thanh niên. Tôi vẫn thế “ vẫn cuồng điên và hoang dại” nghĩ là làm thích là đi không cần bất cứ lý do nào cả.
Thì lúc ấy người ta thấy một anh thanh niên dắt chiếc xe từ dưới chân đèo Ô Quý Hồ, đời vô tư là thế không ngại khó, không ngại khổ chỉ sợ một điều gì đó mà mình k rõ. 24T độc hành tại sapa, lúc này mới thấu “ SAPA” lạnh và Lặng lẽ thật. Tôi đi tìm “Anh Thanh Niên”. Điều mà tôi nghĩ lúc này “ tôi giống như con ngựa hoang” mà chưa được thuần. Tôi cứ đi và cứ đi- đi tìm sự cô đơn.

V. TÔI 25

31/12/2015 Là thời điểm bây giờ tôi bất ngờ đang ngồi ở tại nhà, nơi tôi sinh ra để gõ những dòng blog ngu si này, chẳng biết để làm gì, nhưng để mai này con cháu, với khi già thì đọc vậy. Kiểu ông nó đã trải qua các thời điểm như thế nào. Nhưng thực sự tết Dương năm nay là một trong những thay đổi bất ngờ. Mà cũng không hiểu sao tôi đang ngồi ở đây và gõ note này.

Tôi 25, 25t rồi mình thật may mắn đã có tất cả những gì mình muốn trong tay ngoài TIỀN và ĐỊA VỊ xã hội. Tôi vẫn là tôi.

Đấy, đang viết mà ngoài kia pháo nổ vang 00:00 rồi“ CHÚC MỪNG NĂM MỚI “ mọi người, chuyện đời tôi, tôi kể người nghe :))
Thôi k lan man nữa, dù sao cũng phải cảm ơn cuộc đời ta cho tôi được sinh ra 😛 Reviw tí về hoạt động 2015, và ước mơ hàng chục triệu năm sau.
#Công Việc : Như mọi người đã biết năm qua cái tên Hải – Tiêu Dao nổi tiếng với cái tên Hải Chăn Rau sạch, rồi với nghề bán sấu tươi Sạch thu nhập hàng chục nghìn đồng nhờ nghề này. Tham khảo thêm www.famifood.com.vn
http://news.zing.vn/Sau-non-40000-dongkg-hap-dan-khach-Sai-Gon-post549389.html

http://news.zing.vn/Ban-rau-tuoi-theo-set-voi-gia-nha-giau-o-Ha-Noi-post548345.html

Công việc gần đây nhất là “ làm ông già noel” mọi người nói, báo chí nói làm nghề này “BỘI TIỀN, nhưng tôi chả thấy thế mà nó “ BỘI TÌNH” thì có. Trong mắt tôi chỉ thấy có những ánh mắt lay láy của trẻ thơ khi nhìn thấy ông già noel mặc bộ đồ đỏ, chòm râu trắng khoác túi đỏ mang thật đầy quà cho trẻ con ngoan mà bố mẹ các cháu đã mua :)) Kết thúc dịch vụ anh cũng cho thu nhập hàng chục triệu đồng :))
www.yeutretho.vn/dich-vu-ong-gia-noel-tang-qua-cho-be-tot-nhat-221345.html

1917492_1712537599032896_9077851924707312646_n
# Nghề tay ngang: Làm người chia sẻ tại : www.nguoichiaseaz.com, chạy xe ôm, viết PR dạo, tư vấn marketing dạo. .. Sai vặt, AI thuê tôi đi.
# Sự nghiệp: Tôi nghĩ mình con nông nên chả khá nên được đâu, mà sẽ rất giầu. Hôm trước đi coi bói xem đường tình duyên với công danh sao lận đận thế, thầy phán:
– Số con ko làm ăn được gì đâu, làm đến đâu TÁN đến đấy
– Sao thế hả thầy, con phải làm gì, đi LỄ bao tiền thì khỏi ạ
– Ah, k phải, số con Trung cuộc mới Thắng, k phải làm mà cũng có ăn, có thằng khác mang tiền đến cho :)) có cố làm thì cũng đi hết , Còn chọn vợ tìm chữ BÍNH mà lấy nó giữ của cho :))
Thầy phán câu xanh rờn, nên từ ấy tôi vô tư lắm SỐ GIÀU nên cứ nằm há miệng chờ sung, có hôm nằm há miệng cả tuần suýt chết đói rồi. 😛 Nên lại phải bò ra đầu ngõ chạy xe ôm. Nói thì bảo tại số chứ “ Giàu tại số mà làm cố thì cũng được” . Tôi cũng chỉ biết cố gắng để ngày hôm nay tốt hơn ngày mai :))
#THÀNH TÍCH

IMG_2197

Processed with VSCOcam with c1 preset
Processed with VSCOcam with c1 preset

IMG_2375
Tháng 10 năm nay mình chính thức chạm chân 2 cực còn lại là CỰC ĐÔNG ở Nha Trang, Cực Nam ở Mũi Cà Mau. Vậy là đạt được đủ bộ Tứ cực đỉnh. Còn năm sau mình cũng thật sự không biết đi đâu nữa, thôi ở nhà làm con ong chăm chỉ cầy cuốc lấy tiền lấy vợ :p
# TÌNH DUYÊN
Cũng phải nói thật, không biết do cái TÀI hay cái TẬT, 1 năm chỉ có vài mối tình đếm chưa hết trên đầu ngón chân . Con gái giờ là thế, khổ lắm “ Mình là người có điều kiện đủ hết mọi thứ thiếu mỗi TIỀN và ĐỊA VỊ thôi mà họ lỡ “ Yêu “ mình xong rồi bỏ. Thôi chuyện thì đã rồi.

# DỰ TÍNH năm 2016
Ngoài việc CHĂN RAU mở rộng canh tác thêm nuôi GÀ và nuôi CÁ thực hiện mô hình sinh thái ECOSYS VAC. Mình nghĩ đây là bước cải tiến mới, hy vọng không nhiều chỉ mong mưa thuận gió hoà cho một mùa màng tươi tốt bội thu. Về tính ái, k hy vọng xinh đẹp, hiền hoà. Xinh chỉ cần cỡ Ngọc Trinh mà hiền hòa bằng cô Tấm là đủ.

# SỰ nghiệp: vì tương lai của con em chúng ta, em quyết định đi HỌC đại học ạ :P, học tại chức, hay trường nào đó bé bé con con lại xinh xinh là được :v

Happpy new year 2016!!!!!

Cảm ơn bạn đã quan tâm.

About Tiêu Dao

Mình là người sống nội tâm - mê ngoại hình đặc biệt là hay xúi người khác sống tủ tể... Kết bạn với tôi qua Facebook: https://www.facebook.com/nguoichiaseaz/

Leave a Reply