Những lưu ý không thể bỏ qua khi làm ông già noel

Ngày nay, với sự nở rộ của dịch vụ trao quà tặng đêm Giáng sinh, nhiều người ‘hóa thân’ thành ông già Tuyết để tặng quà cho các em nhỏ. Đặc biệt là phụ huynh khá hào hứng với dịch vụ này. Được chứng kiến con hò reo ngỡ ngàng khi thấy ông già Noel với bộ đồ màu đỏ, chòm râu trắng, túi quà nặng trĩu trên vai đến tận nhà gọi tên bé và trao tận tay món quà xinh xắn, vừa kể chuyện, vừa khen ngợi, dặn dò bé đủ điều… chính là niềm vui của các ông bố bà mẹ.

Bài liên quan

ongianoel2

Hình ảnh tặng quà noel cho bé của Ông Già Noel Việt

Tuy nhiên bên cạnh những ‘ông già Noel‘ làm tốt vai trò mang bất ngờ đến cho trẻ em, truyền cho các em niềm tin vào ‘vị tiên Giáng sinh’ thực sự thì vẫn có những hình ảnh làm xấu đi hình tượng vốn cao đẹp này.

Cứng kiến những cảnh, hình ảnh không đẹp từ Ông Già noel chị Phương Linh ở Long Biên cho biết, đôi lúc ra đường hay đọc báo thấy hình ảnh một số ‘ông/bà già Noel’ ăn mặc hở hang, đi đứng, ăn nói không đúng mực là tôi rất sợ con mình nhìn thấy, nghe thấy rồi học theo.

Tôi nghĩ điều này không xấu, tuy nhiên nên cẩn trọng nếu không ảnh hưởng khá nhiều tới tiềm thức của tuổi thơ. Nhưng ông già noel hoá thân nên lưu ý trước khi mặc nó. Chị Phương Linh nói.

Chị Nguyễn Thị Thu Trang ở Cầu Giấy cho biết, sau khi đưa bé ra ngoài chơi giáng phải đỏ mặt trước hình ảnh không đẹp về ông già noel.  Về tới nhà bé bi bô khoe ” hôm nay con thấy ông già noel cưỡi xe máy bốc đầu trên phố”.

145017_noel2

Hình ảnh ông già noel bốc đầu trên phố được ghi lại 24/12/2014 tại Hà Nội

 

Theo anh Hải, nhóm trưởng của một nhóm dịch vụ Ông Già Noel Việt thì làm Ông già Noel không khó mà cũng không dễ cái cần nhất là cái tâm và cái tình.  Bởi tôi nghĩ, không đơn giản là khoác trên mình bộ đồ ấy, mà phải gánh trên vai đạo đức và ý thức trách nhiệm của Ông Già Noel đặc biệt là tình yêu thương trẻ thơ.

Vì vậy nhóm dịch vụ chúng tôi yếu tố đầu tiên tuyển chọn người làm ông già noel là sự chân thành thứ 2 là trách nhiệm, thứ 3 kinh nghiệm, thứ 4 mới đến ngoại hình.

4 yếu tố đó hình thành nên một tố chất ông già noel gần gũi tạo hình ảnh tốt với trước ánh mắt trẻ thơ và thể hiện sự tôn trọng ý nghĩa của Ông Già Noel trước bộ trang phục của Ngài. Anh Hải chia sẻ.

Một số lời khuyên khi đặt dịch vụ ông già Noel cho bé:

– Bố mẹ có thể mua quà rồi nhờ “ông già Noel” đến tận nhà gửi quà cho bé, hoặc phía công ty dịch vụ sẽ phụ trách toàn bộ các khâu từ chọn, gói đến tặng quà…

– Dịch vụ này tuy đơn giản nhưng lại khá quan trọng với trẻ nhỏ, vậy nên để đảm bảo dịch vụ tốt và đảm bảo các bố mẹ nên đặt trước 1-2 tuần. Tránh tình trạng cận kề ngày mới đặt dịch vụ dẫn tới những trở ngại không hay.

– Dịch vụ ông già Noel nở rộ nhiều nơi, bố mẹ khi lựa chọn dịch vụ cần chọn những nơi uy tín, có thông tin rõ ràng, đầy đủ và nên có sự thương lượng, thỏa thuận chu đáo về giá cả, thời gian, kích cỡ món quà, cách tặng quà, thời gian giao lưu với bé… để tránh gây tranh cãi, bức xúc trong đêm Giáng sinh.

– Vì ông già Noel phải “chạy sô” khá nhiều trong ngày này nên cần phải cung cấp địa chỉ, số nhà, chỉ dẫn đường rõ ràng để dịch vụ khỏi tốn nhiều công tìm nhà, không ít trường hợp do ông già Noel loay hoay mãi mới tìm được nhà, vừa đến nơi đã phải chạy ào đi vì vội đến địa điểm tiếp theo, khiến bé thất vọng và hụt hẫng về “ông già Noel trong mơ”.

– Tránh tặng quà từ ông già Noel cho bé ngay trong trường học hoặc nơi công cộng, có thể làm cho những bé khác không được tặng quà sẽ cảm thấy tủi thân và có những ý nghĩ không hay về một một nhân vật kỳ bí và mang nhiều ý nghĩa về tình yêu thương, sự sẻ chia trong cuộc sống.

  • Để có dịch vụ noel tốt cho bé các mẹ nên phối kết hợp cùng ông già noel cho khớp. Ví dụ trước, gần ngày noel nên cho bé xem, kể cho bé nghe về hình ảnh ông già noel. Hình ảnh ông già noel mặc bộ đồ đỏ đi phát quà noel cho các bé ngoan vào dịp giáng sinh. Trong lúc diễn ra tặng quà, các mẹ cũng nên gần gũi phụ giúp ông già, bở lẽ Ông Già Noel là người lạ, rất dễ làm các bé sợ, và sau khi ông già noel ra về nên dặn dò nhắc nhở cho cháu về sự cố gắng để năm sau ông già noel lại tới..

Ngoài ra các bố mẹ có thể lựa chọn đặt dịch vụ của Ông Già Noel Việt có kinh nghiệm tổ chức nhiều năm và được nhiều gia đình lựa chọn.

Thông tin liên hệ: Nhóm sinh viên sáng tạo Vicogndong Ông Già Noel Việt

Website: www.onggianoelviet.blogspot.com

Facebook: www.facebook.com/onggianoelviet

Hotline/viber/zalo: +841629952252

Các bạn cùng xem Video hoạt động tặng quà Ông Già Noel của chúng tôi năm 2013 ghi lại được.

Phong Dao

 

About Tiêu Dao

Mình là người sống nội tâm - mê ngoại hình đặc biệt là hay xúi người khác sống tủ tể... Kết bạn với tôi qua Facebook: https://www.facebook.com/nguoichiaseaz/