Cách làm thịt ốp bô huyền thoại thơm nức trên đường phượt

Cách làm món thịt ốp bô huyền thoại

Chắc hẳn bạn đã từng một lần nghe danh món  ” Thịt ốp bô ” thần kỳ, bằng đầu óc sáng tạo và thú phiêu lưu của mình, họ đã “sáng chế” kêt hợp tận dụng ra món thịt ốp bô vô cùng độc đáo tiện dụng và gọn nhẹ. Cách làm rất đơn giản tới không ngờ “nướng thịt bằng bô xe máy ngay khi trên đường phượt. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có một “bữa tiệc” nho nhỏ bằng cách tận dụng sức nóng của bô xe máy, khi đi phượt trên những quãng đường dài ít hàng quán. Cùng Người Chia sẻ tìm hiểu cách nướng thịt ốp bô chi tiết nhé.

Nguyên liệu cho món thịt ốp bô

– Đầu tiên khâu chuẩn bị thịt: Thịt bạn nên mua thịt ba chỉ (ba rọi) loại có mỡ vì như thế khi ốp vào bô, lúc chính sẽ không bị khô vì có lớp mỡ, miếng thịt bạn cắt dày khoảng 1-2cm dài tầm 10-20cm, không nên cắt quá mỏng thịt sẽ dễ bị khô. Khẩu phần ăn thì tùy theo đoàn nhiều nam hay không, thông thường thì 2 người 1 miếng.

 Sau khi cắt thịt xong bạn ướp với tỏi, sã, dầu hào, tiêu muối, nước mắm, thêm tí rượu trắng thịt sẽ đậm đà hơn.

Chuẩn bị đồ ăn kèm với thịt: Rau xà lách, dưa leo, cà chua, tương ớt, bánh mì, nếu bạn muốn bánh mì ngon hơn thì có thể lúc sắp dừng để ăn bạn có thể ốp luôn bánh mì để giòn hơn.

– Chuẩn bị đồ để ốp bô: Giấy bạc, loại này bạn cứ vào siêu thị hỏi là có, dây thép loại nhỏ dẽo, kìm bấm và kìm để siết dây thép vào ống bô.

Lời khuyên: Làm món này, bạn nên chọn thịt ba chỉ để khi ốp thịt có mỡ. Thịt cắt dày khoảng 1-2 cm, dài tầm 10-20 cm. Không nên cắt quá mỏng thịt sẽ dễ bị khô. Sau đó ướp thịt với tỏi, sả, dầu hào, tiêu muối, nước mắm, thêm chút rượu trắng để đậm đà hơn. Bạn ướp sẵn để trong hộp nhựa đặt ở tủ lạnh vào đêm hôm trước, sáng hôm sau mang đi.

Hướng dẫn cách nướng thịt ốp bô thơm lừng bằng video

Quy trình thực hiện món thịt ốp bô.

Đầu tiên bạn cắt giấy bạc ra, rồi cho khoảng 2-3 miếng thịt vào rồi quấn lại, dùng thép buộc miếng giấy bạc có thịt bên trong vào bô. Lưu ý đối với những bô có miếng bảo vệ bên ngoài thì bạn có thể buộc miếng thịt nằm bên dưới bô.
Với lượng thịt như trên thì chỉ cần đi 1 quãng đường trên 60km là thịt đã chín và bạn sẽ có một bữa ăn khá ngon lành. Nếu đi xa và nhanh hơn thịt có thể cháy xém và dậy mùi thơm quyến rũ.

Trước khi đi bạn nhớ chuẩn bị thêm giấy bạc, dây kẽm loại nhỏ, kìm để bấm và siết.
Đầu tiên, cắt giấy bạc ra, rồi cho khoảng 2-3 miếng thịt vào, dàn đều và dùng giấy bạc bọc kín cẩn thận.
Dùng dây thép buộc chặt thịt vào bô xe máy. Đi chừng 40 – 60 km liên tục, thịt sẽ chín nên bạn cần căn thời gian để gỡ thịt ra khỏi bô.
Lưu ý đối với những xe máy có bô được che chắn bằng miếng bảo vệ bên ngoài, bạn có thể buộc giấy bạc bọc thịt bên dưới bô.

Ăn món thịt nướng ốp bô này như thế nào?

Chú ý để bô xe nguội bớt rồi gỡ giấy bạc xuống và mở ra lấy thịt đã chín. Món thịt bánh mì kẹp thịt ốp bô xe và rau quả sẽ là “bữa tiệc” nhỏ trên đường phượt vắng vẻ và mệt mỏi của bạn.

Lưu ý cắt thép xong nhớ gom lại nhé đừng vứt bừa bãi. Thịp ốp bô kẹp với bánh mì ăn kèm rau quả. Nên chuẩn bị sẵn lịch trình ăn và nghỉ ngơi cho hợp lý vừa khi thịt chín.

Chúc các bạn chế biến thành công món thịt ốp bô thần tuyệt vời này.

About Tiêu Dao

Mình là người sống nội tâm - mê ngoại hình đặc biệt là hay xúi người khác sống tủ tể... Kết bạn với tôi qua Facebook: https://www.facebook.com/nguoichiaseaz/