Bất ngờ trải nghiệm Nam Bộ giữa miền trung

Nếu như trước đây để trải nghiệm thiên nhiên mát mẻ với những hàng dừa nước xanh bát ngát trên những con sông chi chít dày đặc thì chúng ta phải vào tận Nam bộ. Thế nhưng ngay hôm nay bạn có thể trải nghiệm Nam bộ giữa miền trung! Bạn có thể tin được?

Sự thật tưởng chừng không thể tin nổi cách Hội An không xa chỉ vài km về phía đông là đến rừng dừa bảy mẫu (thuộc địa phận xã Cẩm Thanh, TP Hội An)( Cách TT Đà Nẵng khoảng 25km về phía Hội An).Tại đây, mọi người có thể thoải mái ngắm nhìn những hàng dừa xanh bát ngát.

Nếu bạn quan tâm muốn tự trải nghiệm thì có thể tham khảo  chi tiết kinh nghiệm tự du lịch rừng dừa bảy mẫu Hội An do mình review.

Đến với rừng dừa bảy mẫu bạn không khỏi ngỡ ngàng trước bạt ngàn dừa nước và những ngôi nhà mái thấp được làm hoàn toàn bằng dừa. Còn gì thú hơn, khi chèo thuyền trên các con rạch để tận hưởng thiên nhiên trong lành, phía dưới là những đàn cá tung tăng bơi lội, bên trên những rặng rừa, chim cò làm tổ.

rừng dừa bảy mẫu ở Hội An
Khu rừng dừa với tên gọi “Bảy mẫu” xanh ngát nằm gần TP Hội An

Theo những người dân ở đây chia sẻ, ngày xưa có một ít cây dừa nước tự mọc, rồi người dân trồng thêm và phát triển thành rừng dừa nước nhằm mục đích lấy lá lợp nhà. Trong kháng chiến, đây là một nơi trú ẩn an toàn, bảo tồn lực lượng cách mạng của Hội An, và là bàn đạp để bộ đội xuất kích tiến đánh nội ô Hội An, làm nên những chiến thắng lừng lẫy.

Thuyền thúng là phương tiện chính để di chuyển thăm quan
Thuyền thúng là phương tiện chính để di chuyển thăm quan

Bên cạnh giá trị lịch sử đặc biêt, ngày nay rừng dừa Bảy Mẫu còn là vùng sinh thái độc đáo với hệ rừng ngập nước có phong cảnh hữu tình.  Là nơi cư trú của nhiều loài động vật biển giá trị, nhất là các loài tôm, cua, ghẹ và động vật thân mềm.

Bạn có thể tự trải nghiệm chèo thuyền thúng.
Bạn có thể tự trải nghiệm chèo thuyền thúng.
Mỗi ngày hàng trăm du khách tham quan khu rừng dừa nước này
Mỗi ngày hàng trăm du khách tham quan khu rừng dừa nước này
Một góc Nam bộ giữa miền trung
Một góc Nam bộ giữa miền trung
Biểu diễn thuyền thúng
Bạn có dịp được xem biểu diễn Thuyền Thúng trên sông nước
Quà tặng từ du khách bằng lá dừa nước
Hoặc nhận được món quà từ lá dừa nước.
Hoàng hôn trên bến sông
Hoàng hôn trên bến sông
Một góc nhỏ làng chài về chiều
Một góc nhỏ làng chài về chiều

Vậy là trọn vẹn hành trình trải nghiệm nam bộ giữa miền trung, còn chờ gì nữa bạn có thử không? Like hoặc share bài viết này để ủng hộ mình nhé.

Bài và ảnh Thanh Thuý

About Thuy Duong

" Hãy học cách khiêu vũ dưới mưa"

Leave a Reply