Hướng dẫn đi du lịch đảo Lý Sơn dễ như ăn kẹo

Xin chào các bạn, mình là Cao Ngọc Cảnh- phượt thủ tí hon hiện  đang sống ở Lý Sơn. Hôm nay mình chia sẻ một số kinh nghiệm và thông tin cần thiết cho một chuyến ngon-bổ-rẻ-đẹp tới đảo Lý Sơn.

Về phương tiện thì hiện nay có nhiều cách.

Máy bay

– Máy bay thường xuyên khuyến mãi các chặng SGN-Chu Lai, Ha Noi – Chu Lai hoặc Đà Nẵng nên việc mua một vé máy
bay giá rẻ không khó. Jetstar và Vietjetair mỗi ngày đều có các chặng bay tới sân bay Chu Lai nhé (Cách cảng Sa Kỳ gần 50km). Để có được giá rẻ bạn nên book trước ít nhất 10 ngày đến vài tháng. Mình hay nhờ bạn này săn vé hộ, bạn ấy book cho  mình nhiệt tình nống cháy, giá rổ thì cứ phải rẻ nhất cho khách mới chịu. Các bạn có thể liên hệ Thảo Lư (01694430461) đọc pass là bạn a Hải Nguoichiase.net nhé.
– Ôtô: Các đầu cầu Hà Nội và Sài Gòn đều có nhiều nhà xe chạy Quảng Ngãi. Như Chín Nghĩa, Sao Vàng, Phương Trang, Hoàng Long …

Từ Chu Lai nhé: Ở sân bay Chu Lai có các xe bus miễn phí về tp. Quảng Ngãi. Từ bến xe QNg đi xe bus số 3 để đến cảng Sa Kỳ nhé (20km mất 15k). Ngoài ra có thể đi các nhà xe ford trung chuyển như Khánh Phi và Tấn Lộc. Tuy nhiên 2 nhà xe này hơi chậc chội nhé. (Crazy bus). Tuy nhiên nếu chịu khó ngồi chật chút và mua luôn vé tàu trên xe này có bán luôn nhé.

P/s: Nếu đi đông hoặc có điều kiện thì nên thuê 1chiếc taxi để đi từ Chu Lai tới Sa Kỳ sẽ khỏe hơn rất nhiều.

Đi Lý Sơn từ Đà Nẵng

Từ Đà Nẵng: Nếu các bạn bay đến Đà Nẵng thì nên lên bến xe TT Đà Nẵng để bắt xe đò về tp. Quảng Ngãi. (120km). Ngoài ra có thể đi tàu hỏa tại ga Đà Nẵng về ga QNgai. Hoặc đi đông thuê taxi hoặc xe 16 chổ tại Đà Nẵng.

Tại Sa Kỳ có một nhà trọ Hương Biển (hơi cũ) và nhà nghỉ Cô Định mới xây (sẽ cập nhật sau). Giá phòng rẻ tầm 120k có máy lạnh

Tàu khách ra Lý Sơn: Thông thường mỗi ngày sẽ có 2 chuyến cố định để ra đảo 7h30 & 15h. Nếu ngày nào đông như T7, CN hay các ngày lễ Tết sẽ tăng cường thêm nhiều chuyến nữa. Có hôm tới 7chuyến/ngày. Tàu vô là 7h30 & 13h30. Vé tàu có thể đặt trước qua số điện thoại: 055.3626.431 hoặc đăng ký qua email: dangkyve.csk@gmail.com Khi đăng ký vé nhớ chuẩn bị đầy đủ thông tin Họ Tên, số CMND, địa chỉ đang ở chính xác, số đt. Họ rất kỹ cho nên chuẩn bị kỹ rồi hãy gọi đặt vé nhé. Hiện tại giá vé 95k và chạy mất 1 tiếng là tới đảo.

Nhà nghỉ và khách sạn tại Lý Sơn

Ở tại Lý Sơn: Có tất cả, từ khách sạn, nhà nghĩ, Homestay luôn nhé. Khách sạn thì có khách sạn Central có mức giá từ 550k/phòng. Nhà nghỉ hiện nay mọc lên như nấm. Có giá 200k(phòng cũ) – 250k (phòng mới). 350k/phòng4ng. Homestay thì nhà mình, giá 50k/1ng. Ngoài ra mình có cho thuê lều cắm trại luôn. 80k/lều2ng. 120k/lều4ng.

lều lý sơn
Cắm lều và đốt lửa trại bên biển ở Lý Sơn

ngocc1

Nhà hàng ăn ở Lý Sơn

đồ ăn lý sơn
Cua Huỳnh Đế ở Lý Sơn

Ăn: Rất nhiều quán ăn ở khu vực cầu cảng từ ẩm thực đường phố đến ẩm thực nhà hàng. Đường phố ngon thì có quán Long Hiền (Ngay cổng chào cầu cảng) … Quán lịch sự thì có Hoàng Khuyên (Làm lâu và phục vụ hơi nhăn), Biển Nhớ, Khói Chiều. Buổi trưa thì nên đặt cơm nhà dân (50k/1phần). Khách ở Homestay nhà mình có thể đặt cơm nhà nấu luôn.

Thuê xe máy tại lý Sơn

Phương tiện: Thuê xe máy 100k/1ngày. Hoặc thuê ôtô 16 chổ bao nguyên ngày khoảng 1triệu

Một số điểm đến không thể bỏ qua khi đến Lý Sơn

Chơi: Một số điểm tham quan Âm Linh Tự, Mộ lính Hoàng Sa, Cổng Tò Vò, Chùa Đuc, Bảo tang hải đội Hoàng Sa, Chùa Hang, Đình làng An Hải, Đỉnh Thới Lới (Vực Thới Lới nơi có mỏm đá, Cột cờ chủ quyền, Hồ nước ngọt trong miệng núi lửa), Hang Câu, Hải Đăng, Quần thể Mù Cu.

cổng tò vò lý sơn
Hoàng hôn trên cổng Tò Vò

đảo bé

Nếu bạn muốn trải nghiệm ngắm bình minh từ trong lều và cắm trại đốt lửa và BBQ hải sản bên bờ biển thì hãy thuê lều mang ra Hang Câu. Tại đây có 1 quán có bia, nước ngọt, mực tươi, ốc, và củi … Vậy là đủ cho một đêm đáng nhớ.

Đảo bé:

Hằng ngày có tàu gỗ (50k) và canô (80k) để qua đảo bé. Lịch tàu chạy ngày thường là 7h qua, 11h về lại đảo lớn. Nếu ngày nào đông thì sẽ có them nhiều chuyến qua. Tuy nhiên nên sắp xếp đi chuyến sớm để khỏi lo.

lặn ngắm san hô đảo bé2

Bên đảo bé thì chỉ có tham quan, chụp hình, lặn ngắm sanhô.

Đảo bé hiện nay đã có điện và có nhà nghỉ. 200k/1phòng. Ăn trưa tại quán anh Đại (Nhà đầu tiên bên tay phải khi bước lên đảo 50k nhưng rất ngon và đầy đủ dinh dưỡng).
===============

Thông tin tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tại Lý Sơn :

1/ Phòng vé Sa Kỳ: 055.3626.431 email: dangkyve.csk@gmail.com

2/ Xe Khánh Phi đi từ tp QNgai xuống Sa Kỳ: 0914.630.442

3/ Nhà nghỉ có nhiều nhà nghỉ, lên search là ra cả đống Tiên Tri, Thành Lợi, Hoa Biển, Đại Dương, Đại Hằng, Thủy Thạch, Thanh Châu, Tân Tiến, Như Ý, Lý Trí, Bình Yên … Cần tư vấn địa điểm nhà nghỉ alo Cảnh: 09833.09837

4/ Lý Sơn Homestay 50k/1ng: em Cảnh 09833.09837

5/ Thuê xe 100k/1ngày: em Cảnh 09833.09837

6/ Tàu qua đảo bé: Chú Tròn tàu gỗ 0166.371.6017. Anh Tuấn Canô 0167.834.4108

7/ Mua cua huỳnh đế hay hải sản khác: cô Sỹ 0988.628.194

8/ Thuê lều cắm trại: em Cảnh 09833.09837

Tạm thời như thế. Còn gì bổ sung sau.

Và cuối cùng xin cảm ơn đã đọc bài ” Hướng dẫn đi du lịch đảo Lý Sơn dể như ăn kẹo” của tôi. (Nếu bạn có thắc mắc, cần tư vấn thêm kinh nghiệm bạn có thể để lại comment trong bài viết này. Tôi rất vui lòng giải đáp!).

Cao Ngọc Cảnh

About Cao Ngọc Cảnh

Chào các bạn mình là " Phượt thủ tí hon" hiện đang sống ở Lý Sơn. Rất vui và làm quen với các bạn.