Hòn Móng Tay – đảo Robinson giữa đại dương

Nằm ngoài khơi đại dương của tỉnh Kiên Giang, hòn Móng Tay với vẻ đẹp vô cùng hoang sơ với các bờ biển trong xanh như ngọc và bãi cát dài trắng tinh dưới những hàng dừa xanh mát thật sự là một thiên đường dành cho những tín đồ yêu du lịch, phượt.

1484125_861055260671831_2142051640915025319_n
Hòn móng tay, robison ngoài biển khơi

Hòn Móng Tay là một hòn đảo nằm phía nam đảo ngọc Phú Quốc cách cách khoảng 14 km, chếch một bên giữa quần đảo Bà Lụa và quần đảo Hải Tặc (Kiên Giang), nhưng đảo Móng Tay lại… “chẳng chịu” thuộc quần đảo nào. Hòn đảo này nằm khuất với đường vận chuyển hàng hải nên ít tàu bè qua lại. Vì thế nên người ta còn gọi đảo Móng Tay là “đảo Robinson giữa đại dương”.

Clip quay lại Hòn Móng Tay chứng tỏ một điều hình ảnh không hề màu mè và chỉnh sửa. 

Để ra được hòn đảo này từ HCM bạn cần ra Phúc Quốc và tới cảng An Thới, Phú Quốc để đi cano. Xem chi tiết tiết ” Kinh nghiệm và lịch trình phượt hòn Móng tay“.

2

Sở dĩ đảo này có tên là hòn Móng Tay vì trước trên đảo có rất nhiều cây móng tay, hay còn gọi là cây sơn hải tùng. Biết được, người trong đất liền đi tàu ra bứng mang về làm kiểng. Nhưng hiện nay số cây trên đảo còn rất ít.

Ảnh đẹp hòn móng tay nét hoang sơ của Hòn Móng Tay

Đến đây chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hầu như chưa có sự động chạm bởi bàn tay của con người.

41 11 6

Nước biển ở đây có màu trong xanh ngọc bích không giống với màu nước của những điểm đến thường qua chỉnh sửa hay được thuật lại bằng từ ngữ bóng bẩy khác với thực tế. Thả mình dưới làn nước trong xanh và mát lạnh của biển, tất cả mệt mỏi dường như tan biến hết, cơ thể của mọi người được giãn…đến “từng centimet”.

1Những cây dừa soi bóng xuống mặt nước trong vắt xanh màu ngọc bích với những tảng đá được thiên nhiên mài dũa, sắp đặt và bãi cát trắng mịn không lẫn với bất kì nơi nào.

70Bước sâu lên đảo là những cánh đồng cỏ cháy rộng bao la không một bóng người càng khiến ta như chàng Robinson đang khám phá một hoang đảo thực sự.

68934_860948020682555_5633933753368657557_n

22Một điểm cộng tuyệt vời nữa là hệ sinh thái san hô nơi đây phong phú rất đẹp và đa dạng với vô vàn màu sắc, bơi lội dưới làn nước trong xanh cùng với đàn cá vây quanh người tạo cảm giác vô cùng thích thú.

26
Cây cầu dài hơn 500m, được xây trên mô hình gần gũi tự nhiên bắt thẳng ra biển , nằm ở hòn một.
21
Hoàng hồn ngoài hòn Móng Tay
17
Ảnh Huỳnh Tuấn

23

Liệu bạn có muốn một lần trong đời làm Robinson?

Ảnh Huỳnh Tuấn

About Tiêu Dao

Mình là người sống nội tâm - mê ngoại hình đặc biệt là hay xúi người khác sống tủ tể... Kết bạn với tôi qua Facebook: https://www.facebook.com/nguoichiaseaz/

Leave a Reply