Cảnh báo tình trạng phượt thủ xả rác bừa trên dãy núi Tà Xùa

Tà xùa là điểm săn mây tuyệt đẹp mệnh danh là ” thiên đường hạ giới” từ lâu. Thế nhưng gần đây rộ lên một cách chóng mặt nhờ một số video clip và hình ảnh được lan tỏa nhanh chóng trên mạng xã hội, nhiều người biết đến và thúc giục nhiều đôi chân và trái tim xê dịch muốn tới ngắm và đắm chìm trên biển mây bềnh bồng đó.

Đều đáng buồn ở đây, do lượng du khách đến quá đông và không phải ai cũng ” ý thức du lịch”, mấy ngày hôm nay liên tục Người Chia Sẻ nhận được về những phản hồi không tích cực về tình trạng xả rác bừa bãi trên khắp đường lên núi Tà Xùa (Bắc Yên, Sơn La) khiến nhiều người lên tiếng.

Theo anh Lương Văn Doanh một người con đất Bắc Yên phản ánh với chúng tôi: ” Bây giờ đi học quê rồi, mỗi dịp nghỉ về lên tà xùa để được lên tà xùa tận hưởng cái cảm giác không khí trong lành mà đi đâu ở đâu cũng rác là rác”.

taxua
Đây là những gì mà những khách du lịch bụi, hay còn có tên gọi khác là dân phượt để lại sau khi chinh phục Tà Xùa, một nơi trước đây rất sạch sẽ. Ảnh Viet Dung Tran

Theo đó tài khoản facebook Trần Việt Dũng một kỳ cựu, có thể nói người có công xây và truyền thông phát triển du lịch Tà Xùa ngày hôm nay đã bức xúc bày tỏ  ý kiến của mình lên mạng xã hội.

Các phượt thủ của chúng ta thời nay đã thể hiện đúng với câu: ‘Không lấy gì ngoài những bức ảnh/Để lại thật nhiều sau những dấu chân’. Chứng kiến cảnh này đã không nhiều bạn trẻ ở Bắc Yên đã bức xúc và đã trực tiếp hành động. Ảnh chụp màn hình

Đây không phải lần đầu xảy ra những hiện tượng này, trước đây là dẫm nát hoa tam giác mạch của bà con, xả rác Bình Liêu, Tam Đảo .. giờ là Tà Xùa.

Cá nhân tôi là một Người Chia Sẻ cũng không mong muốn đều này xảy ra, thực sự cũng chỉ muốn chia sẻ những đểm đến đẹp, kinh mong mọi người ” ĐI Ý THỨC” vừa đi vừa bảo vệ gìn giữ trước là môi trường sau đó là văn hóa.

Qua đây, mình muốn nhấn mạnh lại thông điệp mà nhiều người cũng hay nhắc đến “Hãy đến và đem đi những bức ảnh – và đi chỉ để lại dấu chân  hay nâng Tà Xùa lên thành thiên đường rồi lại vùi dập, “hãy cứ để nó hoang sơ như nó vốn có đi”.

Tiêu Dao

About Tiêu Dao

Mình là người sống nội tâm - mê ngoại hình đặc biệt là hay xúi người khác sống tủ tể... Kết bạn với tôi qua Facebook: https://www.facebook.com/nguoichiaseaz/

Leave a Reply