Cách luộc gà ngon và đẹp đón Tết

Học cách làm món ngon ngày tết: gà luộc ngon và đẹp mắt để làm mân cơm cúng tổ tiên ngày Tết, tiếp đãi gia đình và bạn bè tới nhà chúc Tết.

Gà luộc là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ dâng lên cúng Tổ tiên vào ngày các ngày lễ, Tết của các gia đình. Cách luộc gà không chỉ ngon mà còn cần phải đẹp, có tính thẩm mỹ để mân cỗ được trang trọng và đẹp mắt.

Vào mỗi dịp Tết đến, món gà luộc luôn xuất hiện trong bữa tiệc đãi khách. Tuy dù là món ngon ngày Tết thông dụng, phổ biến nhất nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà đúng cách. Vì vậy, Tết này hãy trổ tài khéo léo bạn hãy học cách luộc thịt gà thật đơn giản vừa ngon vừa đẹp mắt nhé!

Cách luộc gà ngon và đẹp đón Tết
Cách luộc gà ngon và đẹp mắt

Bắt đầu luộc gà

– Gà làm sách mổ moi, lấy hết nội tạng bên trong. Lóc lấy một tí lớp mỡ gà bên trong bụng để chiên lên lấy mỡ gà.

– Cho gà vào nồi để luộc rồi đổ nước lạnh vào cho ngập gà rồi bắt đầu luộc, không dùng nước sôi để tránh da gà bị bong tuột gây mất thẩm mỹ.

Luộc gà ngon và đẹp mắt

– Luộc trên lửa vừa cho đến khi vừa sôi to thì để thêm 2, 3 phút rồi giảm lửa nhỏ xuống để nhiệt độ không bị tăng cao, nước sôi sùng sục làm gà bị chín quá gấp làm thịt không được ngọt mềm và thịt đùi gà co lên nhiều gây mất thẩm mỹ.

– Sau khi giảm lửa khoảng 15 phút là gà chín. Bạn cũng cần lưu ý vào tuổi gà, cũng như độ to nhỏ của gà để xác định luộc gà lâu hay nhanh. Trung bình bạn mất khoảng 30 phút kể từ khi luộc gà là gà sẽ chín.

Muốn biết gà đã chín hay không hãy quan sát thấy da gà vàng óng, đều màu, thịt chân gà rút lên khoảng 1- 1,5cm thì dùng tăm nhỏ chọc vào phần đùi gà, nếu không thấy nước đỏ chảy ra là gà đã chín. Khi bắc xuống bếp vẫn nên đậy kín vung trong khoảng 20 phút.

Gà đã luộc chín

– Gà chín và đã gâm nước nóng đủ thời gian thì bạn vớt ra cho luôn và nước lạnh hoặc xả nước lạnh trực tiếp lên cho đến khi da gà nguội thì vớt để ráo nước. Nếu bạn vớt gà ra mà không xả nước lạnh ngay thì da gà sẽ bị thâm.

– Để tăng độ vàng óng cho dia gà thì bạn lấy nghệ rửa và cạo sạch vỏ, giã nát củ nghệ rồi váy lấy nước trộn cùng mỡ gà đã được chiên trước đó. Khi gà đã ráo nước thì quét hỗn hợp nghệ mỡ gà dàn đều lên phần da gà để gà trông bóng bẩy và căng mượt nhìn thật hấp dẫn.

Như vậy là bạn đã có món gà luộc ngon và đẹp mắt cúng tổ tiên và ngày lễ, Tết rồi đấy.

Cách luộc gà ngon và đẹp đón Tết
Gà luộc ngon và đẹp mắt
cách luộc gà Tết

Món thịt gà luộc vừa ngon vừa đẹp mắt đã sẵn sàng trên mâm cơm ngày Tết rồi đấy!

About Tiêu Dao

Mình là người sống nội tâm - mê ngoại hình đặc biệt là hay xúi người khác sống tủ tể... Kết bạn với tôi qua Facebook: https://www.facebook.com/nguoichiaseaz/

Leave a Reply